Pi Network có tiềm năng không?

Pi Network là gì? 5 lý do khẳng định Pi Network sẽ thành công.

Pi Network là gì? Pi Network có tiềm năng không? Đến thời điểm này có thể nói Pi Network là dự án tiền điện tử có cộng đồng tốt nhất và mang lại cơ hội tốt nhất cho bất kỳ ai. Một dự án mà mọi người không phải đầu tư bất kỳ cái gì ngoài duy nhất một chiếc điện thoại để khai thác Pi. Đào Pi có nghĩa là chúng ta không phải bỏ tiền ra mà chỉ bỏ công sức mỗi ngày chúng ta vào ứng dụng Pi để kích hoạt nó lên.

Bản thân mình trước kia cũng không biết Pi Network là gì, cho đến khi được một người bạn giới thiệu và mình đã dành ra 2 tháng để tìm hiểu kỹ về dự án Pi Network này.

Khi giới thiệu dự án Pi Netword này với mọi người, mình luôn mong muốn tất cả mọi người có cái nhìn chính xác với Pi và theo dự án này với tâm thế hợp lý nhất. Hợp lý ở đây tức là vẫn nghiêm túc với dự án Pi (kích Pi mỗi ngày) nhưng cũng không quá kỳ vọng, quá cuồng nhiệt với Pi để ảnh hưởng đến công việc, đến cuộc sống hiện tại và những dự định trong tương lai của mọi người.

Mình viết bài này dựa vào đánh giá của cá nhân mình về dự án Pi, sau một thời gian dài tìm hiểu về nó, cũng như đúc kết kinh nghiệm 7 năm tham gia vào thị trường crypto với việc trải qua khá nhiều dự án khác. Nếu nói với chính mình thì mình sẽ nói là “mình có niềm tin vào Pi Network“, nhưng nếu để nói với mọi người thì mình sẽ nói khiêm tốn hơn tý “mình có chút niềm tin vào Pi Network“. Cá nhân mình sẽ không làm việc gì vô bổ, mất thời gian nếu như không chắc chắn rằng nó có ít nhất 90% cơ hội thành công.

Hôm nay mình sẽ làm bài tổng hợp thông tin này để mọi người có cái nhìn rõ hơn về tương lai của dự án Pi Network, hiểu được Pi Network là gì? Từ đấy mọi người chủ động có trách nhiệm với chính mình hơn, mọi người biết nên tham gia vào Pi với tâm thế như thế nào!

1. Pi Network là gì? Pi Network có tiềm năng không?

Để nói về Pi, trước tiên mình nhìn lại câu chuyện về Bitcoin của 10 năm trước và ETH của 6 năm trước. Đây là 2 đồng coin đang có giá trị nhất và nhì trên thị trường crypto: Bitcoin đang có giá 1,5 tỷ mỗi btc, và ETH đang có giá 50 triệu mỗi ETH và cũng đào hoàn toàn miễn phí như Pi hiện nay!

Bitcoin ra đời từ năm 2008, đào hoàn toàn miễn phí bằng máy tính, bắt đầu có tên tuổi năm 2009, lúc đấy mỗi ngày có thể đào được 50 bit. ETH ra đời 2015, đào bằng máy tính, mỗi ngày đào được 30 ETH. Thế nhưng lúc mới ra đời, chẳng mấy ai quan tâm đến Bitcoin hay ETH, dần dần nhiều người biết đến Bitcoin và ETH nhiều hơn, giá bắt đầu tăng dần cho đến hiện nay.

Nhưng bây giờ việc đào Bitcoin và ETH cũng dần khó hơn, càng về sau thuật toán càng khó dần lên nên để đào được Bitcoin và ETH đòi hỏi máy tính có cấu hình cực cao và thời gian rất lâu. Những ai nghiêm túc với Bitcoin và ETH những ngày đầu tiên đều hái quả ngọt.

Bản thân mình cũng là dân công nghệ, lúc đấy mình cũng có biết đến bitcoin, cũng có tìm hiểu nhưng cũng không quan tâm lắm, vì lúc đấy khái niệm blockchain, tiền kỹ thuật số nó rất mơ hồ. Nói chung là chẳng ai lúc đấy tin được là Bitcoin và ETH có tương lai như hiện tại. Giờ mình chỉ ước gì lúc đấy mình “dại khờ” đào bậy 2-3 ngày gì đấy thôi, hehehe. Nghĩ lại thấy chúng ta đã bỏ qua một cơ hội tốt nhất mọi thời đại!

Mình kể những điều trên không phải là để lấy Pi so sánh với Bitcoin hay ETH, vì đây là 2 “coin chúa” rồi. Pi sẽ khó, thậm chí là sẽ không bao giờ có được giá trị như Bitcoin hay ETH. Nhưng ý của mình là cuộc sống có những điều bất ngờ như vậy, nhất là trong thế giới crypto này. Có rất nhiều dự án coin rất tầm phào, nhưng lại x10 x20 x50 x100 … thậm chí là x500 giá trị trong thời gian ngắn. Có nhiều người bỗng trở thành tỷ phú sau 1 đêm ngủ dậy.

Còn đối với dự án Pi này, khi được một đứa bạn thân giới thiệu, mình đã tìm hiểu vài tháng trước khi quyết định khai thác một cách nghiêm túc. Khi đánh giá dự án coin thì có 5 yếu tố mình cần xem xét để xem nó tiềm năng hay không: Nhóm phát triển dự ánĐịnh hướng phát triểnCông nghệSự đón nhận của cộng đồng – Sự minh bạch

1. Nhóm phát triển dự án:

Pi được phát triển bởi nhóm chuyên gia về blockchain tại đại học Stanford, đứng đầu là giáo sư người Hy Lạp Nicolas Kokkalis. Nicolas biết đến là giáo sư hàng đầu về blockchain, góp mặt vào các quỹ đầu tư khởi nghiệp, ông đang giảng dạy tại đại học Stanford. Ông cũng là thầy của người tạo ra ETH. Để biết thêm về nhóm phát triển dự án Pi mọi người có thể xem bài viết trên báo Thanh Niên tại đây

2. Định hướng phát triển:

Pi không phải đồng tiền tạo ra khơi khơi, định hướng của nhóm phát triển dự án là đưa Pi thành đồng tiền thanh toán phổ biến cho toàn cầu, xóa bỏ rào cản tiền tệ giữa các quốc gia, vùng miền với nhau. Mọi người hình dung là sau này khi giao dịch quốc tế, hoặc đi du lịch nước ngoài chúng ta không còn phải đổi ngoại tệ khi đến các nước khác nhau nữa, chúng ta không phải chịu cảnh chênh lệch giá ngoại tệ nữa. Chúng ta chỉ cần có điện thoại và có Pi trong tay thì có thể thanh toán bất cứ dịch vụ nào trên toàn thế giới này!

Mình nghĩ rào cản ngoại tệ chính là vấn đề nan giải của toàn cầu, nên nhu cầu giải quyết nó là rất cấp thiết và Pi hoàn toàn có điều kiện phát triển để giải quyết vấn đề này!

3. Công Nghệ:

Thời gian qua ở Việt Nam chúng ta nổi lên các tranh cãi của các “chuyên gia” khi cho rằng Pi không chạy blockchain. Tuy nhiên, ngay sau đấy thì cộng đồng ủng hộ Pi đã phản biện và chứng minh rằng Pi Network là đồng tiền chạy trên blockchain. Đây là công nghệ siêu bảo mật của hiện tại và tương lai. Hiện Pi đã chạy mainnet và mọi người có thể kiểm tra các giao dịch tại website của Pi: https://blockexplorer.minepi.com/

4. Sự minh bạch:

Tham gia Pi Network mọi người hoàn toàn không phải đầu tư 1 xu nào cả. Ngoài việc mỗi ngày vào ứng dụng Pi để điểm danh một lần.

5. Cộng Đồng:

Mọi người có thể thấy là thế giới hiện nay, bất kỳ lĩnh vực nào cũng vậy, cứ có cộng đồng lớn, có con người chấp nhận thì nó sẽ có giá trị và thành công. Trong lĩnh vực crypto thì yếu tố cộng đồng lại cực kỳ quan trọng. Đây chính là yếu tố đã khiến mình quyết định tham gia Pi Network nghiêm túc sau khi tìm hiểu. Với số lượng hơn 50 triệu người đang đón nhận và kích Pi mỗi ngày thì đây là con số cực kỳ lớn, con số mà bất kỳ dự án coin nào cũng phải “thèm khát”.

Thậm chí theo mình biết thì chưa có dự án coin nào có được con số này! Giả sử vì một lý do nào đấy mà PCT không thể phát triển dự án được nữa thì mình nghĩ là sẽ có hàng trăm tổ chức khác muốn tiếp quản để tiếp tục phát triển dự án Pi này!

Nhiều khi mình cũng tự thắc mắc: “Vì sao một dự án coin mà chỉ hàng ngày vào điện thoại điểm danh, suốt 2 năm qua chưa có dấu mốc nào rõ ràng mà có hơn 50 triệu con người chăm chỉ kích Pi mỗi ngày, và có hơn 20.000 người đầu tư máy tính để chạy Pi Node?“. Như hiện tại thì thông tin về dự án Pi đã khá rõ ràng, nhưng 2 năm qua thì khá mơ hồ, vậy mà hàng chục triệu người trên toàn cầu vẫn có niềm tin mãnh liệt như vậy! Nhưng mình thấy, thế giới cũng có những điều thành công từ những sự điên rồ, khó tin như vậy!

2. Tại sao lại đơn giản như vậy?

Theo kế hoạch thì cuối năm nay Pi sẽ chạy open mainnet và lên sàn, nếu như Pi thành công thì có phải những ai đào Pi hôm nay sẽ trở nên giàu có? Sao lại làm giàu đơn giản như vậy?

Giàu có thì mình không chắc vì nó còn phụ thuộc vào số Pi bạn có, giá trị của Pi khi lên sàn … nhưng nếu Pi thành công thì mình nghĩ mọi người sẽ có một khoản tài chính kha khá để phục vụ cuộc sống của mình. Hãy nhìn quá khứ của Bitcoin hay ETH, ngày đó những người đào bitcoin và ETH họ cũng đào trên máy tính và hàng ngày vẫn làm công việc của họ. Họ chỉ nhận được kết quả khi hôm nay Bitcoin và ETH có giá khủng khiếp như vậy.

Năm 2009 – 2015, khi mà để nói kiếm số tiền hàng tỷ, hàng chục tỷ mỗi tháng thì chỉ những công ty to bự, phải đầu tư hàng trăm tỷ với nhà xưởng, máy móc, quản lý hàng ngàn công nhân cực kỳ phức tạp và áp lực … nên nói đào bitcoin với cái máy tính bé xíu để hi vọng kiếm tiền tỷ thì không ai tin. Nhưng thực tế hiện nay đã chứng minh là những người đào bitcoin ngày đó họ có thể kiếm hàng trăm tỷ mỗi tháng chỉ với cái máy tính chứ không phải nhà xưởng to bự, máy móc, công nhân …

Tóm lại, không phải bạn làm nhiều, bạn đầu tư nhiều thì bạn mới hái được thành công, mà quan trọng là việc bạn đang làm tạo ra giá trị gì? Bây giờ bạn vẫn ngày ngày đi làm, nhưng vẫn đều đặn mỗi ngày vào điện thoại kích Pi. Bạn đang tạo ra tiền đề cho giải pháp thanh toán toàn cầu, và khi điều đó thành hiện thực thì bạn được trả công xứng đáng cho công sức mà bạn đã bỏ ra, mặc dù là bạn đã làm nó rất đơn giản là chấp nhận Pi và kích Pi mỗi ngày trên chiếc điện thoại của mình!

3. Sẽ thế nào nếu mỗi ngày không kích Pi?

Mình phân tích vấn đề này vì nhóm mình có vài bạn lơ là việc kích Pi mỗi ngày, mình nghĩ mình phải có trách nhiệm nhắc các bạn, nhưng cứ nhắc như vậy sẽ không tốt vì làm loãng group và khiến các bạn mất đi tính chủ động, tính trách nhiệm với chính các bạn. Mình phân tích để các bạn tự đánh giá và quyết định nên làm thế nào cho hợp lý:

Hiện tại nếu một người bình thường đã hoàn thành “vòng tròn bảo mật” thì tốc độ đào sẽ là 0.25pi/h. Tức là mỗi ngày sẽ là 0.25 x 24h = 6pi, mỗi tháng sẽ là 6 x 30 = 180pi. Dự kiến cuối năm nay chạy mainet, tức là còn 8 tháng nữa. Nếu bạn đào đều đặn thì đến ngày lên sàn số Pi lúc đấy sẽ là 180 x 8 = 1.440pi. Nếu như bạn có giới thiệu cho người khác biết đến Pi thì tốc độ đào tăng lên ==> Số Pi bạn nhận được sẽ lớn hơn con số này nhiều.

Nếu lúc lên sàn:

– Pi có giá 1$: Bạn có 1.440$ ~ 34 triệu

– Pi có giá 10$: Bạn có 14.400$ ~ 338 triệu

– Pi có giá 50$: Bạn có  72.000$ ~ 1.7 tỷ

– Pi có giá 100$: Bạn có 144.000$ ~ 3,4 tỷ

– Giả sử Pi có giá thấp hơn hoặc không thành công? Bạn cũng không mất gì, giống như vừa chơi game vài tháng vậy! Pi có thể là dự án thành công lớn, nhưng cũng có thể sẽ là dự án thất bại. Vì cuộc sống có nhiều thay đổi và điều gì cũng có thể xảy ra. Nếu 1 ngày trôi qua mà bạn quên không kích Pi, có thể bạn sẽ không mất gì cả, nhưng cũng có thể bạn sẽ mất rất nhiều.

Giờ thì mọi người có thể hiểu Pi Network là gì? Tự mình đánh giá xem Pi Network có tiềm năng không, và nên tham gia Pi Network với tâm thế như thế nào rồi nhé? Kể từ hôm nay mình sẽ không nhắc việc kích Pi trong nhóm nữa, thay vào đấy mình sẽ hướng dẫn các vấn đề quan trọng và cần thiết hơn! Từ đây cho đến ngày Pi chạy mainnet còn khá nhiều vấn đề mà mọi người cần lưu ý. Với những bạn đã quen với crypto rồi thì không thành vấn đề lớn, nhưng có khá nhiều bạn lần đầu biết đến crypto và blockchain thì còn nhiều bỡ ngỡ lắm!

Mình viết bài này khi mà số lượng người tham gia đã là 50 triệu người, khi mà dự án đã hình thành và có khá nhiều đường nét rõ ràng. Nhưng Pi đã khởi động từ 2019, và suốt 2 năm qua đã có hơn 50 triệu con người âm thầm đào Pi với 1 niềm tin mãnh liệt hơn chúng ta rất nhiều. Chúng ta đã đi hơi muộn so với 50 triệu con người đấy. Nhưng chúng ta vẫn còn kịp, vẫn sớm hơn vài trăm triệu người đi sau này.

Vậy nên cá nhân mình khuyên mọi người: Nếu đã đăng ký Pi thì nên chăm chỉ kích Pi mỗi ngày, vì chúng ta chẳng mất gì cả, mà tương lai của Pi thì rất tiềm năng. Nhưng cũng không nên quá cuồng nhiệt vào Pi mà ảnh hưởng đến cuộc sống hiện tại! Hãy xem Pi như trò chơi giải trí, mỗi ngày dành 3s để vào điểm danh. Biết đâu trò chơi này sẽ là bước ngoặt cho cuộc đời bạn sau này!

Còn bạn nào chưa đăng ký Pi thì nên đăng ký và đào ngay hôm nay đi nhé!

================//================

4. Hướng Dẫn Đăng Ký Pi Network

  1. Vào CH Play hoặc Appstore tải app “Pi Network”. Hoặc click vào đây để tải http://minepi.com/daotrungkien
  2. Đăng ký bằng số điện thoại, nhập họ tên đầy đủ
  3. Nhập mã người giới thiệu là: daotrungkien
  4. Sau đấy tham gia vào group Facebook và Telegram TẠI ĐÂY để được mình hỗ trợ từ A-Z.

Xem thêm: Hướng dẫn chi tiết cách đăng ký Pi Network mới nhất 2023

Pi Network là gì

Mình sẽ luôn cố gắng tìm hiểu và chia sẻ đến mọi người những dự án đào coin miễn phí mà mình cho là an toàn và có tiềm năng nhất... Nhóm của mình chỉ hoạt động duy nhất ở FacebookTelegram như bên dưới, mọi người tham gia vào nhóm để mình hỗ trợ kịp thời nhé!.

NHÓM TELEGARM

Có 1 Bình luận

  1. Châu Ngọc tường lam

Để lại phản hồi