hướng dẫn đào pi nextwork

Hướng dẫn Pi Network cho người mới đăng ký

Hướng dẫn Pi Network cơ bản cho người mới đăng ký. Pi Netwrok là dự án miễn phí mang tính cộng đồng rất lớn, là dự án tiền điện tử lớn nhất hiện nay với lượng người đang theo đuổi là hơn 50 triệu người.

Một điều chắc chắn là Pi sẽ mang lại cho mọi người một tài sản tích lũy có GIÁ TRỊ LỚN trong tương lai. Hiện nay Pi chưa lên sàn nhưng Pi có hệ sinh thái kinh tế rất lớn nên Pi đang được thế giới rất quan tâm. Mọi người sẽ hỏi: Pi Network có tiềm năng không? – Mình chỉ trả lời vỏn vẹn một câu: “Bỏ qua Pi thời điểm này thì 1-2 năm sau bạn sẽ hối tiếc vô cùng“.

Chỉ cần mọi người có niềm tin và kích Pi đều đặn mỗi ngày để tích lũy số Pi nhiều nhất có thể cho các bạn. Mình sẽ ở đây để hướng dẫn mọi người đến khi mọi người có thành quả với Pi. Những bạn mới đăng ký cần làm theo các bước hướng dẫn này để hoàn tất cài đặt tài khoản nhé:

Bước 1. Hoàn Thiện Hồ Sơ

(Bước này nếu bạn nào lúc đầu đăng ký bằng Apple ID thì sẽ không cần làm nhé, nó xác minh qua Apple ID rồi. Và bạn nào đăng ký qua 14 ngày rồi thì cũng không sữa theo cách được nữa)

Trên màn hình Pi vào mục “Xem Lại Tên“, chọn “Sữa Chữa“, nhập họ tên vào cả 2 mục gồm tên tiếng Anh, tên theo ngôn ngữ bản địa (tức Tiếng Việt). Lưu ý tên tiếng Anh thì không có dấu, tên tiếng Việt thì có dấu đầy đủ. Các bạn làm theo các hình 1 – 2 – 3 – 4 bên dưới.

Hoàn thiện hồ sơ Pi Network

Bổ sung hồ sơ Pinetwork

Lưu ý khi điền: Khung Họ thì điền duy nhất phần Họ của bạn. Còn toàn bộ phần còn lại của Tên thì nhập vào khung Tên (Xem ví dụ trên hình 4)

Nếu tài khoản đã qua 14 ngày thì bạn có thể sửa lại tên bằng cách: Vào menu, vào mục Hồ Sơ, vào mục “Yêu cầu thay đổi tên của bạn” và làm giống như hướng dẫn ở trên

Bước 2. Xác Minh Thông Tin

Các bạn vào menu, chọn mục “Hồ Sơ“. Tiến hành xác minh Facebook và Số điện thoại.

* Xác minh Số Điện Thoại:

Khi kích vào Xác Minh số điện thoại sẽ ra hình số 1 bên dưới. Bạn chọn Manual Instructions nó sẽ ra như hình số 2.

– Ở hình số 2 bạn kiểm tra số điện thoại xem đúng số của mình chưa? Nếu đúng thì tiến hành nhắn tin xác minh như hướng dẫn bên dưới. Nếu sai thì bỏ qua, cứ đào bình thường đợi sau này sẽ cho sửa lại.

– Để xác minh bạn soạn tin nhắn với nội dung là 4 chữ số hiển thị như trong khung vuông của hình số 2 trên điện thoại của bạn, rồi gửi tới số +61488880314. 

Xác minh sdt Pi Network

Nếu tin nhắn gửi đi thành công thì sẽ Xác Minh xong. Nếu tin nhắn gửi đi không thành công thì kiểm tra 2 lỗi bên dưới:

1. Kiểm tra Sim gửi tin nhắn còn tiền ko? Đảm bảo phải còn trên 3 nghìn đồng để gửi đi quốc tế

2. Kiểm tra xem sim đã cho phép chuyển vùng quốc tế chưa? Nếu chưa thì nhắn tin như sau:

 • Mạng Viettel: soạn tin CVQT gửi 138.
 • Mạng Vina: soạn tin DK CVQT gửi 9123.
 • Mạng Vietnammobile: soạn DK CVQT gửi 123.
 • Mạng Mobi: soạn DK CVQT ALL gửi 999.

* Xác minh Facebook:

Rất đơn giản, click vào Xác Minh và chọn Facebook là Xong. (Facebook thì có thể xác minh cũng được mà không cần xác minh cũng được)

* Xác minh Email:

Để xác minh Email các bạn phải có app Pi Browser, tức là phải qua bước tạo Ví (bước số 4 bên dưới). Nên các bạn đợi tạo Ví xong mới xác minh email nhé! Để xác minh email, các bạn làm theo các bước sau:

 • Vào Pi Browser, nhập chính xác link: https://mine.pi/email
 • Nhập email vào ô trống, chọn VERIFY. Pi sẽ gửi mail xác minh vào mail của bạn.
 • Bạn check mail và click vào chữ “HERE” trong mail là xong.

Bước 3. Làm Vòng Tròn Bảo Mật

Lưu ý là để làm “vòng tròn bảo mật” thì bạn phải hoàn thành xong 3 phiên đào đầu tiên, tức là phải sang ngày thứ 4 thì mới làm được.

Làm VTBM là các bạn thêm các số đang đào Pi vào vòng kết nối của mình để được x2 tốc độ đào. Làm theo các bước sau:

– Các bạn vào app Pi Network => Vào menu => Vào Các Vai Trò => Mục Cộng Tác Viên (Contributor) click Xem => Chọn “Thêm từ Danh Bạ”. Các bạn tìm trong Danh Bạ của mình 5 số điện thoại có biểu tượng Pi bên cạnh và kích vào từng số để thêm vào Vòng Tròn Bảo Mật.

Lưu ý: Lúc này bên cạnh các số đấy phải có biểu tượng của Pi thì mới thêm vào được. Nếu chưa có biểu tượng Pi thì do Pi Network chưa đồng bộ danh bạ, hãy đóng app Pi và vào lại vài lần sẽ có.

– Nếu Danh Bạ của các bạn không có số nào đang đào Pi thì có thể lưu các số này vào Danh Bạ rồi làm theo hướng dẫn ở trên. Các số bên dưới là những số đào Pi kỳ cựu trong team chúng ta.

 • 0888833303
 • 0981835276
 • 0979772755
 • 0932535557
 • 0943176176

Tạo xong VTBM thì ngoài màn hình chính của Pi sẽ có hình tấm khiêng 100% là đã thành công. Phiên đào ngày mai tốc độ đào sẽ tăng lên.

Bước 4: Tạo Ví Pi Network

(Bước này cực kỳ quan trọng, hãy đọc kỹ và làm cẩn thận)

Ví Pi là nơi sau này chúng ta sẽ lưu trữ Pi mà chúng ta đào được, nó như ví tiền của mình vậy nên rất quan trọng. Chẳng may mà mất ví là coi như mất tiền, nên phải xem ví như khúc ruột của mình. Mà quan trọng nhất của Ví chính là “cụm mật khẩu” của ví, nó gồm 24 từ tiếng Anh. Cái mật khẩu này mà mất là coi như không thể nào lấy lại được ví nha. Phải giữ cái cụm mật khẩu như “giữ của quý”, không được để cho ai thấy mật khẩu này của mình, kể cả cha mẹ, con cái, bạn bè … mà nhất là vợ/chồng của các bạn đấy ^^

Vì nó quan trọng nên mình khuyên những bạn mới đăng ký Pi Network thì KHÔNG NÊN tạo ví sớm, cứ đợi 5 ngày sau hãy tạo ví, để mọi người không bị ngợp trước các thông tin mới quá nhiều rồi làm mất cụm mật khẩu ví!

– Để tạo ví, đầu tiên mọi người tải ứng dụng Pi Browser về điện thoại.

– Sau đấy bạn vào lại ứng dụng Pi Network, vào mục menu, chọn Pi Browser, chọn Đăng Nhập vào ứng dụng Pi Browser.

Sau đấy bạn chọn mục “wallet.pi” để tạo ví. Tiến hành các bước như hình bên dưới: Tạo ví Pi Network Hướng dẫn tạo ví Pi Network Lưu ý là tới bước thứ 2 (trên hình) là bước hiện “Cụm Mật Khẩu Ví” gồm 24 từ tiếng Anh thì phải lưu lại thật kỹ nhé, gồm: ghi cẩn thận ra giấy, lưu vào mail, lưu vào note …! Mật khẩu này là duy nhất, bạn làm mất mật khẩu này thì bạn tự “đập đầu vào tường” đi nha, không có Thánh không có Phật nào cứu được bạn nữa. Lưu mật khẩu rồi thì vào ví và tha hồ mà trải nghiệm Gửi và Nhận Pi với mọi người.

– Nếu điện thoại có bảo mật vân tay thì các bạn có thể chọn mở khóa bằng vân tay cho tiện, mỗi lần vào ví khỏi phải nhập cụm mật khẩu. Tuy nhiên các bạn vẫn phải lưu cụm mật khẩu như hướng dẫn ở trên nhé. Vì vân tay chỉ có tác dụng trên chính điện thoại bạn đang dùng, nếu không may mất điện thoại hay điện thoại hư thì bạn sẽ không thể vào Ví được nữa nếu không có cụm mật khẩu.

– Mới tạo ví chúng ta sẽ có 100 Pi-test. Pi này được tặng để chúng ta test ví cho quen, nó không có giá trị thật đâu mọi người nhé. Đến khi Pi mainnet thì số Pi-test này sẽ bị xóa bỏ hết và số Pi chúng ta đào được sẽ được nạp vào Ví. Mọi người nên xem thêm trên Youtube để biết cách sử dụng ví.

Bước 5: KYC – Xác minh danh tính:

KYC để xác định bạn là người thật, không phải tài khoản ảo, không phải bot. Đây là bước rất quan trọng, là cánh cửa duy nhất để mọi người bước vào mainnet và nhận số Pi của mình.

Tuy là quan trọng nhưng nó không khó, miễn các bạn là người thật, việc thật, có giấy tờ tùy thân thì sẽ dễ dàng qua được bước KYC này thôi.

Để KYC các bạn cần có một trong các loại giấy tờ sau: CMND, CCCD, Passport hoặc Bằng lái xe … Chi tiết các bước KYC các bạn xem TẠI ĐÂY!

Bước 6: Cài Đặt Cho Mainnet

Vậy là phía PCT đã có thông báo chính thức về việc mainnet Pi vào cuối tháng 12 này. Đây là thời khắc quan trọng mà Pionner chờ đợi suốt hơn 2 năm qua. Pi mainnet có nghĩa là chính thức chạy mạng chính blockchain, mọi người có thể giao dịch, mua bán, tích trữ, dùng Pi để thanh toán các dịch vụ …

A. Mainnet:

Hiện tại khi vào menu của Pi các bạn sẽ thấy có mục Mainnet, vào mục Mainnet sẽ có các mục như hình bên dưới.

– Ô vàng: Đây là số Pi bạn được cộng từ Vòng tròn bảo mật và Ref, gọi chung là Pi thưởng. Pi thưởng sẽ ở trạng thái “treo”, tức là chưa được ghi nhận cho bạn. Pi thưởng sẽ tự động ghi nhận cho bạn khi các thành viên trong VTBM và Ref vượt qua được KYC trong vài ngày tới.

– Ô tím: Đây là số Pi thực của bạn, do chính bạn đào trong thời gian qua. Số Pi này bạn sẽ sử dụng được sau khi bạn vượt qua được bước KYC.

– Ô xanh: Số Pi có trong Ví của bạn. Vì chưa mainnet nên mục này đang đóng

– Ô xám: Số Pi bạn khóa để được thưởng tốc độ đào sau mainnet. Hiểu nôm nay là số Pi nhận được sau mainnet nếu bạn đem đi khóa thì sẽ hưởng lãi suất giống như bạn đem tiền gửi tiết kiệm ngân hàng để nhận lãi vậy.

Đây là chức năng cực kỳ quan trọng và mình khuyên mọi người nên khóa, dù ít dù nhiều nên khóa một lượng Pi để nhận ưu đãi, chờ Pi đạt giá trị cao nhất có thể. Ngoài ra còn có 2 mục quan trọng là “Thiết lập tỷ lệ khóa” và “Danh mục mainnet

B. Thiết lập tỷ lệ khóa.

Một điều chắc chắn là sau khi Pi mainnet vào cuối tháng này, giá trị của Pi sẽ ko cao, vì hệ sinh thái của Pi chưa nhiều, nhu cầu trữ Pi chưa cao, trong khi lượng Pi nhiều sẽ làm cho giá Pi chưa đúng kỳ vọng. Vì vậy mình khuyên mọi người nên Lock Pi để nhận được nhiều Pi hơn và chờ Pi có giá trị cao hơn.

Lock bao nhiêu là phù hợp? Bằng quan điểm cá nhân của mình, mình khuyên mọi người nên Lock tối thiểu là 50% số Pi các bạn có trong thời gian ít nhất là 3 năm. Đối với những bạn không có nhu cầu tiêu xài Pi, bán Pi vào thời điểm này thì các bạn có thể Lock 90% trong thời gian 3 năm để nhận được nhiều lợi ích nhất. Và lý tưởng nhất là Lock luôn 100% trong 3 năm.

Chức năng Lock này đã là chính thức, ngay bây giờ mọi người có thể vào và setup Lock Pi như hình bên dưới.

 

– Tiết kiệm – Lãi suất kép chính là kỳ quan của nhân loại mà dân tài chính nào cũng nắm khá rõ, lợi ích của nó rất to lớn. Vì vậy mọi người nên cân nhắc và Lock số Pi của mình nhé.

C. Xác nhận địa chỉ Ví (Mục 3)

Để sau này nhận được Pi vào Ví thì các bạn phải xác nhận địa chỉ Ví mà các bạn đã tạo ở Bước số 4 lên hệ thống để nhận Pi. Để xác nhận Ví các bạn vào mục “Danh mục mainnet“, đến mục số 3 và nhập cụm mật khẩu ví gồm 24 từ tiếng anh mà các bạn đang có vào là Xong

D. Ký xác nhận để nhận Pi (Mục 7)

Mục 7 là bước làm sau cùng, khi bạn đã vượt qua KYC. Bước này yêu cầu bạn ký xác nhận các điều khoản để nhận số Pi của các bạn.

Bước này các bạn vào mục 7, kéo xuống dưới chọn “Accept”, sau đấy nhập cụm mật khẩu ví và chọn “Sign” để ký xác nhận. Bảng thông báo hiện lên, bạn chọn “I Understand” là Xong.

Sau khi ký xác nhận xong các bạn đợi Pi được phân phối về Ví nhé. Có thể mất vài giờ hoặc vài ngày để Pi về Ví.

Bước 7: Tăng Tốc Độ Đào

Khi các bạn nhập mã mời “daotrungkien” có nghĩa là các bạn đã vào nhóm Pi của mình. Tuy nhiên trên app Pi các bạn chỉ thấy được mình và những người sau này các bạn trực tiếp mời. Các bạn không thể thấy các thành viên khác.

Làm thế nào để tăng tốc độ đào? Với Pi Network thì mọi người có 5 cách để tăng tốc độ đào:

1. Làm vòng tròn bảo mật full 100%
2. Mời ref, tức là mời người khác tham gia đào Pi bằng mã mời của bạn
3. Khóa Pi với tỷ lệ cao và thời gian dài.
4. Chạy node trên máy tính.
5. Sử dụng hệ sinh thái. Vd: dùng trình duyệt Pi Browser để xem yotube, đọc báo,…

Các Lưu Ý:

Lưu ý 1: Mời Bạn Bè

Khi mời người khác thì tốc độ đào của bạn sẽ tăng. Cần lưu ý:

– Người được mời phải nhập mã mời của bạn. Nếu quên mã của mình thì vào menu, chọn “Hồ Sơ” sẽ thấy mã ở trên cùng.

– Người được mời phải là người thật, nếu gian lận sau này sẽ ko đc KYC, sẽ ko vào mainnet đc và số Pi bạn đc cộng từ người đó cũng sẽ mất.

– Vì là người thật và đào nghiêm túc nên cũng phải xác minh sdt, xác minh fb, làm vòng tròn bảo mật … để đảm bảo quyền lợi như bất kỳ ai khác

Lưu ý 2: Trau dồi kiến thức

Có những khái niệm, kiến thức rất cơ bản về blockchain, về crypto mà mọi người nên “tự tìm hiểu” thêm cho bản thân, mấy cái này chỉ cần search google là có hết. Mọi người phải tự tìm hiểu để có kiến thức cho mình, sau này Pi có giá trị thì mọi người còn biết cách quản lý, sử dụng và bảo vệ tài sản của mình. Vì không ai có thể làm dùm các bạn những việc đấy được, nó là tài sản riêng của các bạn.

Mọi người cũng lưu ý là: Mình TUYỆT ĐỐI KHÔNG BAO GIỜ hỏi mật khẩu ví của ai cả, vì nó sai nguyên tắc. Nếu 1 ngày nào đó nick Zalo hay Telegram của mình hỏi key ví của bạn thì chắc chắn 100% là ai đó giả mạo. Mọi người phải hết sức cẩn thận!

Hiện mục tiêu của mình là hỗ trợ tất cả mọi người đến khi tất cả mọi người có được tiền, có được thành quả xứng đáng với Pi Network này! Tài liệu này cơ bản là đã rất hoàn chỉnh, mọi người chỉ việc làm theo là đáp ứng mọi yêu cầu rồi. Mọi người cũng có thể sử dụng tài liệu này để hướng dẫn cho team riêng của các bạn nhé!

Lưu ý 3: Lưu ý chung

– Quan trọng nhất là mọi người PHẢI KÍCH PI MỖI NGÀY, không bỏ sót ngày nào (cứ sau 24 tiếng thì tia sét màu xanh sẽ tắt, app Pi sẽ báo và bạn phải vào Pi kích tia sét cho nó xanh lên. Tia sét này xanh thì Pi mới được tích lũy). Cố gắng tích lũy số Pi nhiều nhất có thể, mỗi đồng Pi bây giờ sẽ là tài sản lớn của mọi người trong tương lai.

– Tuyệt đối không nên chia sẻ số Pi của mình đang có với ai. Nó là tài sản cần được giữ bí mật.

– Đừng quan tâm người khác có bao nhiêu Pi. Hãy chăm chỉ tích lũy số Pi cho chính mình.


Mình sẽ luôn cố gắng tìm hiểu và chia sẻ đến mọi người những dự án đào coin miễn phí mà mình cho là an toàn và có tiềm năng nhất... Nhóm của mình chỉ hoạt động duy nhất ở FacebookTelegram như bên dưới, mọi người tham gia vào nhóm để mình hỗ trợ kịp thời nhé!.

NHÓM TELEGARM

Có 12 Bình luận

 1. Ely spa
 2. Thủy Nguyễn
 3. Đoàn Hùng Tráng
 4. Nguyenquangchung
 5. vũ trường
 6. Lợi

Để lại phản hồi